Tôm & Các chế phẩm

  • Home
  • Tôm & Các chế phẩm

Nâng cao chất lượng, giảm chi phí nuôi tôm bằng công nghệ hiện đại

Tận dụng những lợi thế kỹ thuật sẵn có để chủ động trong việc lắp đặt hệ thống xử lý nước, từ năm 2008 đến nay, Huetronics đã đầu tư nghiên cứu, áp dụng thành công mô hình nuôi tôm bằng công nghệ siêu âm kết hợp công nghệ vi sinh Nhật Bản (không kháng sinh) để tạo ra sản phẩm tôm sạch chất lượng cao dành cho người tiêu dùng.

Tôm Hikari tươi, sạch 100%. Đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất khẩu nghiêm ngặt
Công nghệ nuôi tôm HTRs - Biofloc tuần hoàn nước, thân thiện với môi trường

Tiên phong làm chủ môi trường nuôi tôm

Trong tình trạng dịch bệnh tôm hoành hành trên cả nước khiến người nuôi tôm thua lỗ, Huetronics đã cùng với các chuyên gia nuôi tôm, xử lý nước hàng đầu từ Nhật Bản và Việt Nam để tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục hữu hiệu.

Trong đó, nguồn nước được xử lý hoàn chỉnh qua nhiều quá trình bằng việc tổng hợp các công nghệ cao: công nghệ siêu âm – điện hóa, công nghệ oxy hóa nâng cao, công nghệ đưa khí vào nước độc giúp tiêu tốn ít năng lượng, công nghệ đảo nước độc đáo (các dạng LTF, Ripple), các cải tiến vật lý, cơ học,…

Công nghệ nuôi tôm hữu cơ của Huetroncis áp dụng được ở những môi trường kén nuôi tôm
Kỹ thuật mái che làm chủ môi trường nuôi, phòng ngừa các yếu tốt gây hại

Công nghệ vi sinh EM (đa dạng hệ sinh thái vi sinh hữu hiệu) được áp dụng hiệu quả trong quy trình xử lý nguồn nước cũng như duy trì môi trường ổn định để tôm phát triển tối ưu. Trong đó, Huetronics đã làm chủ được quá trình nuôi cấy, xây dựng hệ sinh thái vi sinh, phân lập, sinh khối các chủng vi sinh hữu hiệu để xử lý đáy, xử lý N, xạ khuẩn, lactic, quang hợp, vi tảo,… trong nguồn nước nuôi tôm.

Đồng thời, Huetronics cũng đã làm chủ công nghệ vi sinh thể bám dính trên màn và công nghệ bùn hoạt tính phân tán biofloc (công nghệ 3D thu hồi bùn thải – Nhật Bản) để được xử lý nguồn nước nuôi tôm hoàn chỉnh hơn.

Mô hình nuôi tôm của HTR còn lý tưởng hơn với hệ thống nhà mái che điều khiển môi trường có giá thành hợp lý. Từ đó, quá trình nuôi tôm ít bị chi phối bởi các yếu tố nhiệt độ, ánh sáng từ môi trường.

Ngoài ra, mô hình nuôi tôm sạch này cũng áp dụng tốt dịch chiết xuất thực vật để khử khuẩn, tăng đề kháng và trị bệnh cho tôm trong quá trình nuôi.

Thành công với mô hình nuôi tôm “không kén địa bàn”

Mô hình nuôi tôm của Huetronics đã giúp tái sử dụng nước triệt để, tạo giá trị môi trường và tăng diện tích sản xuất, giảm suất đầu tư, không kén địa bàn.

Tôm được nuôi thành công trên vùng nước ô nhiễm ở Điền Hương (Phong Điền, Thừa Thiên Huế)
Mô hình nuôi tôm trên vùng nước phèn ở Kiên Giang

Thành quả này đã được chứng nhận với mô hình nuôi tôm sạch thành công trên vùng nước bị ô nhiễm ở Điền Hương, Phong Điền, Thừa Thiên – Huế với quy mô 12ha và vùng nước nhiễm phèn ở Hà Tiên (Kiên Giang) với quy mô 500 ha.

Thông số hiệu quả nuôi tôm ở địa bàn không nuôi tôm được:

  • Mật độ: 200 – 400 con/m2.
  • Thời gian: 90 – 105 ngày/vụ.
  • Năng suất theo mặt nước nuôi: 40 – 60 tấn/ha/vụ.
  • Kích cỡ tôm: 27 – 40 con/kg.
  • Tỷ lệ sống: 80%.
  • Xử lý nước: Không dùng hóa chất, tuần hoàn 70 – 90% nước.

Bên cạnh giá thành thấp hơn từ 5 – 20% so với thị trường, tôm của Huetronics có hương vị thơm ngon do đó thường được đặt mua hết trước khi chuẩn bị thu hoạch.

Kiểm soát chất lượng tôm giống
Giải pháp nuôi tôm đã áp dụng thành công

Bên cạnh tự nuôi trồng, Huetronics còn là đầu mối chuyển giao mô hình và cung cấp các máy và kỹ thuật công nghệ hiện đại cho các đối tác trong nước; liên kết tiêu thụ sản phẩm và cung cấp giống; liên doanh, đóng góp máy móc, công nghệ và tiếp nhận đầu tư xây dựng công ty cổ phần.