News

Nuôi cấy vi sinh hữu hiệu bằng công nghệ EM

EM là một hệ sinh thái của các vi khuẩn quang hợp có hiệu quả tích cực trong việc cải thiện đất nông nghiệp và môi trường nước. Các vi khuẩn hữu hiệu này thân thiện với con người và môi trường trong thiên nhiên.

Công nghệ EM tạo ra hệ sinh thái các vi khuẩn cộng sinh cùng có lợi khi pha trộn với một tỷ lệ tinh tế. Công nghệ này được phát triển vào năm 1982 bởi Teruo Higa, giáo sư danh dự của đại học Ryukyus, hiện nay nó được sử dụng tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, chăn nuôi, thanh lọc sông và sức khỏe.

EM góp phần vào sự đa dạng của vi khuẩn

Trong đất và nước, đất khỏe mạnh và nước sạch được duy trì bởi sự đa dạng và cân bằng của các vi sinh vật sống ở đó. Ví dụ, nếu sự cân bằng của các vi sinh vật trong đất bị mất, đất sẽ mất “năng lượng” và cây trồng sẽ không phát triển tốt, nhưng nếu các vi sinh vật được kích hoạt, đất sẽ được cải thiện, cây trở nên khỏe mạnh, kháng được với bệnh tật và côn trùng gây hại.

Tương tự như đất, khi các con sông bị ô nhiễm, các sinh vật khó thể sống dẫn đến hệ sinh thái trở nên nghèo nàn. Mặt khác, nếu sự đa dạng của các vi sinh vật trong sông trở nên giàu có, khả năng tự làm sạch của thiên nhiên sẽ tăng lên, và nước sạch sẽ trở lại. Bằng cách này, công nghệ EM có thể giải quyết các vấn đề khác nhau bởi vì công nghệ EM tăng cường chức năng “tự làm sạch” cho các hệ sinh thái bằng việc cải thiện sự cân bằng của các vi sinh vật gốc.

Phòng nghiên cứu, nuôi cấy, sản xuất hệ sinh thái vi sinh hữu hiệu của Huetronics JSC

Nhận thấy những tác dụng ưu việt của công nghệ vi sinh EM khi ứng dụng vào các lĩnh vực nông nghiệp, môi trường,… để tạo ra hệ sinh thái tự nhiên, lành mạnh, cân bằng nhất. Qua đó, tạo ra được những sản phẩm sạch, chất lượng cao nhất để phục vụ cho con người. Ban lãnh đạo công ty cổ phần Huetronics đã không quản khó khăn nghiên cứu, kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước để xây dựng nên phòng nghiên cứu công nghệ EM tiêu chuẩn Nhật Bản. Không chỉ nghiên cứu, nuôi cấy thành công, các chuyên gia sinh học của Huetronics đã xây dựng thêm sự đa dạng sinh học cho hệ sinh thái vi sinh hữu hiệu bằng cách bổ sung các chủng vi sinh tự nhiên được lấy mẫu từ những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi các tác động con người, như ở đỉnh của núi Bạch Mã (Thừa Thiên – Huế).